การพนันกีฬาและเกมกระดานอะไรที่เหมือนกัน

การประยุกต์ใช้การบริหารความเสี่ยงอย่างเป็นธรรมชาติในเกมกระดาน

เป็นที่ทราบกันดีว่าผู้ค้า Parimatch ส่วนใหญ่มีประสบการณ์ในการเล่น Magic The Gathering ซึ่งเป็นเกมที่ขึ้นชื่อเรื่องการจัดการความเสี่ยง นอกจากนี้ยังมีความคล้ายคลึงกันอย่างมากระหว่างผู้ที่เล่น Magic The Gathering ที่ Pinnacle กับโป๊กเกอร์ แบ็คแกมมอน และเกมกระดานอื่นๆ ที่ต้องใช้ชุดทักษะที่คล้ายคลึงกัน ความจริงที่ว่าคนเหล่านี้สามารถถ่ายทอดทักษะของพวกเขาในเกมดังกล่าวไปยังตลาดซื้อขายที่ประสบความสำเร็จด้วยเงินจำนวนมหาศาลบนเส้น โดยมีความรู้ด้านกีฬาเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย แสดงให้เห็นว่าตลาดการเดิมพันและเกมบนโต๊ะมีความเกี่ยวข้องกันอย่างใกล้ชิดเพียงใด

มีโอกาสในการพัฒนาในฐานะผู้เล่นอยู่เสมอ ไม่สำคัญว่าคุณกำลังต่อสู้เพื่อจุดคุ้มทุนหรือหาเลี้ยงชีพจากธุรกิจรับแทง เกมกระดานเป็นฐานการเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการทำความเข้าใจและฝึกการบริหารความเสี่ยง ไม่เพียงแค่สนุกและสนุกสนานเท่านั้น แต่จะไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ หากคุณแพ้หรือมีบางอย่างผิดปกติ

Terra Mystica เป็นหนึ่งในข้อเสนอทางการตลาดใหม่ล่าสุดของ Parimatch ไทย และแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการบริหารความเสี่ยงในเกมบนโต๊ะและความรู้หรือทักษะนั้นเกี่ยวข้องกับการเดิมพันอย่างไร ปัจจุบันเป็นเกมกระดานอันดับที่ 16 ตลอดกาลและมีแนวความคิดที่ง่ายมาก แต่ยากที่จะเชี่ยวชาญอย่างเหลือเชื่อ

ในระดับพื้นฐาน ผู้เล่นสี่คนจะเล่นในจำนวนรอบที่แน่นอน เกมเริ่มต้นด้วยขั้นตอนการเสนอราคา (โดยใช้คะแนนชัยชนะ) เพื่อเล่นกับกลุ่มที่แข็งแกร่งกว่า ในท้ายที่สุด ผู้เล่นที่มีคะแนนชัยชนะมากที่สุดจะถูกประกาศให้เป็นผู้ชนะ นี่คือเกมของข้อมูลที่สมบูรณ์แบบ พูดอีกอย่างก็คือ ไม่มีการทอยลูกเต๋าหรือปัจจัยอื่นๆ ที่นำการสุ่มเข้ามาในเกม และเช่นเดียวกับในหมากรุก ปัจจัยที่ไม่รู้จักเพียงอย่างเดียวคือการกระทำของคู่ต่อสู้ของคุณ

แม้ว่าการเข้าใจแนวคิดของเกมและการมีกลยุทธ์เป็นสิ่งสำคัญ แต่ถ้าคุณต้องการประสบความสำเร็จในการเล่น Terra Mystica คุณต้องเข้าใจปัจจัยอื่นๆ อีกมากมาย และสามารถคำนวณความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการตัดสินใจใดๆ ที่คุณทำเกี่ยวกับผลกระทบ มันจะมีอยู่ในสถานะของเกมและสิ่งที่คนอื่น ๆ ตัดสินใจทำและอาจส่งผลต่อโอกาสในการจบเกมด้วยคะแนนชัยชนะมากที่สุดอย่างไร โดยพื้นฐานแล้วมันคือการใช้การบริหารความเสี่ยงเพื่อให้ได้มูลค่าที่คาดหวังได้ดีที่สุด